BIỆT THƯ

THIẾT KẾ BIỆT THỰ VIỆT HƯNG (PHẦN 2) – NỘI THẤT CÁC TẦNG 2, 3, 4

Pinterest LinkedIn Tumblr

THIẾT KẾ NỘI THẤT BIỆT THỰ VIỆT HƯNG

Địa chỉ: khu đô thị mới Việt Hưng, q.Long Biên, Hà Nội

Diện tích: 100m2 x 4 tầng

Thi công nội ngoại thất: 1xxx triệu

Thiết kế nội ngoại thất: 50 triệu

— 2013 —

***

Đây là phần 2 của công trình thiết kế biệt thự Việt Hưng. ở phần 1, chúng ta đã được xem ngoại thất và nội thất tầng 1 Thiết kế biệt thự Việt Hưng P1

Còn ở phần 2, chúng ta sẽ lên các tầng 2, 3, 4 để xem nội thất các phòng sinh hoạt chung, phòng ngủ bố mẹ, ngủ con, phòng chơi tầng áp mái nhé!

Mặt bằng tầng 2 nội thất biệt thự Việt Hưng – phòng ngủ bố mẹ:

Nội thất biệt thự này kiểu hiện đại xen lẫn nét Á Đông, với các chi tiết gỗ CNC, phào gỗ trên trần thạch cao, tường, kết hợp cùng ánh sáng vàng tạo không gian ấm cúng

Phòng ngủ bố mẹ được chia thành 3 không gian: Ngủ, thay đồ, WC. Khu thay đồ cạnh WC, tiện cho công năng sử dụng, và được ngăn với không gian ngủ bởi vách ngăn trang trí CNC (gỗ MDF cắt hình theo vi tính)

Nhìn từ phòng ngủ sang phòng thay đồ:

Phòng ngủ được chia thành các không gian khác nhau, ngăn bởi vách ngăn trang trí, hoặc kiểu trần thạch cao, tạo cảm giác thu hút vào các không gian sâu bên trong, tạo sự linh hoạt, sinh động trong không gian phòng ngủ biệt thự.

Hình ảnh quá trình thi công nội thất biệt thự – phòng ngủ bố mẹ:

Hình ảnh phòng ngủ dần dần được hiện lên, từ quá trình thi công thạch cao, sơn bả, đến đồ gỗ, sàn gỗ, giấy dán tường. Rất nhiều vật liệu được sử dụng trong thiết kế biệt thự Việt Hưng này.

Nội thất phòng ngủ sau khi hoàn thành:

(ấn vào để phóng to ảnh. Sau khi phóng to, lăn chuột để zoom vào chi tiết)

Các chi tiết giường ngủ, bàn phấn, táp đầu giường, đợt giá sách, trần thạch cao… đều đồng bộ, và ăn khớp với nội thất căn phòng. Màu sắc chủ đạo theo tông màu ấm, từ giấy dán tường, đồ gỗ, đến ánh sáng sử dụng cũng là ánh sáng vàng, tạo cảm giác ấm cúng và tôn hình ảnh nội thất.

Góc kệ TV trong quá trình thi công đồ gỗ:

Vách gỗ treo TV (màu trắng) chạy liền lên trần thạch cao, mang hình dáng khỏe khoắn.

Vách treo TV sau khi hoàn thành:

Vách gỗ CNC ngăn không gian ngủ và thay đồ:

Vách gỗ CNC với chi tiết trang trí nan đan rối, kiểu dáng mang phong cách Á Đông, ăn nhập với nội thất gỗ và trần gỗ phía trên.

Vách ngăn trang trí CNC trong phòng ngủ:

Mặt bằng nội thất tầng 2 biệt thự Việt Hưng – phòng sinh hoạt chung:

(ấn vào để phóng to ảnh. Sau khi phóng to, lăn chuột để zoom vào chi tiết)

Cùng trên tầng 2 của căn biệt thự, bên cạnh phòng ngủ bố mẹ là phòng sinh hoạt chung thiết kế theo phong cách Việt Nam với đồ gỗ Đồng Kỵ, sập gụ tủ chè. Do đó, các thiết kế diện tường, diện trần cũng mang những đường nét phù hợp, ăn nhập.

Căn phòng sau khi biệt thự hoàn thiện:

Góc nhìn từ trong phòng sinh hoạt chung ra phía cửa:

Cửa ngoài được thiết kế kết hợp giữa vật liệu cửa kính và vách CNC, vẫn đảm bảo công năng cách âm, cách nhiệt (khi bật điều hòa), mà vẫn đảm bảo về thẩm mỹ, độ thoáng cần thiết của 1 phòng có tính chất công cộng – phòng sinh hoạt chung.

Trần thạch cao phòng sinh hoạt chung kiểu cổ:

Trần thạch cao của căn phòng được gắn thêm các chi tiết nan gỗ, gỗ CNC mang phong cách cổ điển, để hợp với nội thất bên dưới.

Vách ngăn CNC và trần gỗ CNC trang trí:

(ấn vào để phóng to ảnh. Sau khi phóng to, lăn chuột để zoom vào chi tiết)

Vách ngăn CNC và trần gỗ CNC cũng có sự đồng điệu về đường nét, hoa văn. Ánh sáng khe hắt phía sau trần gỗ CNC càng làm phần trần thạch cao thêm nổi bật và mới lạ.

Các chi tiết trang trí nội thất gỗ cổ Á Đông này thường được áp dụng cho Biệt thự, nhưng nếu thích, chúng ta cũng có thể áp dụng cho Chung cư Chung cư Star City cổ điển Á Đông phố Lê Văn Lương , đây là phong cách mới, vì chung cư thường được thiết kế theo phong cách hiện đại.

Mặt bằng biệt thự Việt Hưng – nội thất tầng 3 – phòng ngủ con trai:

Khác với phòng ngủ bố mẹ, do công năng sử dụng khác nhau, phần diện tích bên ngoài của phòng bố mẹ được thiết kế dùng làm phòng thay đồ, thì ở phòng ngủ con, nó lại được dùng làm phòng chơi, xem film.

Nội thất phòng chơi, xem film:

Ngăn giữa phòng xem film và phòng ngủ là vách gỗ, bên trong giấu cửa kính lùa, mang đến thẩm mỹ và công năng sử dụng (cách âm)

Trần gương trong phòng xem film:

Mang tính chất giải trí, nên trần thạch cao của căn phòng cũng rất đặc biệt bởi các ô gương hình vuông ghép trên trần. Ánh sáng căn phòng sẽ rất lung linh mỗi khi bật đèn sử dụng cho việc giải trí.

Phòng ngủ trong quá trình thi công:

Đến khi hoàn thiện, thiết kế nội thất biệt thự Việt Hưng đã trải qua 1 sự thay đổi lớn:

Phòng ngủ con, với tính chất hiện đại nên các chi tiết cũng khá đơn giản, nhưng vẫn không kém phần ấn tượng, bởi sự sắp đặt vị trí và sử dụng các màu sắc tương phản.

Quá trình thi công nội thất phòng ngủ con:

Ngăn giữa phòng ngủ và phòng xem film là vách ngăn nan gỗ, bên trong giấu cửa kính lùa.

Phòng ngủ sau khi hoàn thành:

(ấn vào để phóng to ảnh. Sau khi phóng to, lăn chuột để zoom vào chi tiết)

Trần thạch cao phòng ngủ con:

Khác với các phòng ngủ bố mẹ, phòng sinh hoạt chung kiểu cổ, phòng ngủ con với trần thạch cao khá đơn giản nhưng vẫn rất bắt mắt.

Phòng ngủ phụ trên tầng 3 nhà biệt thự:

Phòng ngủ phụ với thiết kế trần thạch cao kiểu trung tính, không phụ thuộc vào các vị trí kê đồ. Kiểu dáng hình vuông này cũng được sử dụng khá phổ biến, song, các đường nét gờ phào nổi, ta cảm giác như kiểu trần thạch cao này rất mới lạ và thu hút.

Tầng áp mái căn biệt thự – quá trình thi công:

Các nhà biệt thự có mái chóp đều có phần không gian áp mái. Đây cũng là phần không gian có tính chất phá cách, do chiều vát của trần. Ở ngôi nhà này, không gian áp mái được thiết kế thành phòng chơi và đọc sách.

Tầng áp mái sau khi hoàn thành:

Các nan gỗ trên trần khiến không gian thêm sinh động, đỡ nhàm chán. Và ta có cảm giác độ chéo của trần nhà không phải do bị bắt buộc, mà do ta cố tình tạo ra để tạo thẩm mỹ trong kiến trúc.

Các giá sách thấp chạy dài vừa là gía để sách, vừa là bục ngồi để có thể ngồi cạnh cửa sổ vừa đọc sách vừa ngắm nhìn xuống khu phố bên dưới.

Không gian tầng áp mái là 1 không gian hay, có thể bố trí nhiều công năng có tính chất đặc biệt, thông thường cũng được bố trí thành phòng thờ. Vậy, trang trí kiểu phòng thờ trên tầng áp mái như thế nào? Mời bạn tham khảo: Thiết kế phòng thờ nội thất gỗ trên tầng áp mái

Cầu thang đi xuống tầng 1:

Nếu chưa xem Mặt tiền và Thiết kế nội thất biệt thự Việt Hưng Long Biên, Hà Nội này, mời các bạn đi xuống cầu thang và tiếp tục tham quan nhé:

Phần 1 – Mặt tiền và nội thất Tầng 1

Write A Comment