HƯỚNG DẪN

LÀM THẾ NÀO ĐỂ THỂ HIỆN PHONG CÁCH COTTAGE KIỂU ANH TẠI NHÀ

Phong cách trang trí nhà kiểu nông thôn ở Anh luôn tạo cảm giác êm dịu và thoải mái. Không gian ngôi nhà rất ấm cúng, bình yên và đảm bảo tính thẩm mỹ. Vậy làm thế nào để thiết kế được một ngôi nhà mang phong cách Cottage? Thực tế là việc áp dụng phong cách này vào thiết kế nhà ở sẽ dễ dàng hơn bạn nghĩ đó.

1. Đừng cố gắng khiến mọi thứ trở nên quá hoàn hảo

phong cách thiết kế Cottage

Những ngôi nhà kiểu Anh thường có rất nhiều món đồ truyền thống truyền qua nhiều thế hệ. Đó thực sự là một ý tưởng tuyệt vời và cách tiết kiệm hoàn hảo. Tuy nhiên, món đồ đó có thể đã có những dấu vết của thời gian, chiếc ghế bị sờn cũ, chiếc bàn tróc sơn,… Đừng lo lắng, sự không hoàn hảo cũng có những vẻ đẹp rất riêng và nhiệm vụ của bạn là khai thác vẻ đẹp đó 1 cách triệt để.

2. Phong cách Cottage đề cao sự thoải mái

thiết kế phòng khách kiểu anh

Đồ nội thất thoải mái sẽ là lựa chọn tốt nhất về tính thẩm mỹ và cái nhìn tổng thể. Những món đồ này tăng vẻ ngoài ấm cúng, gần gũi tạo sự thân thiện và thư giãn cho gia chủ. Bất cứ lối thiết kế nào cũng muốn tạo sự thoải mái cho ngôi nhà, tuy nhiên sự thoải mái chính là tôn chỉ của Cottage.

3. Phong cách Cottage có một chút kỳ quặc

phong cách thiết kế Cottage

Những thiết kế của Anh thường không ngại những yếu tố vui tươi và kỳ quặc. Sự độc lạ giúp phong cách này trở nên thú vị và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Cho phép một chút kỳ lạ xuất hiện trong ngôi nhà của mình sẽ giúp bạn tự do và thoải mái hơn.

4. Ấm áp với hoa văn và màu sắc

thiết kế nhà kiểu đồng quê Anh

Đặc trưng của phong cách Cottage là những hoa văn vui tươi, màu sắc tươi sáng. Khi tìm kiếm chất liệu bằng vải thì những món đồ có họa tiết sẽ được ưu tiên. Chính vì vậy để tiết kiệm chi phí thì thay vì đại tu cả ngôi nhà thì bạn có thể xem xét và bắt đầu bằng hoa văn.

 5. Tạo phòng trưng bày nghệ thuật riêng

phong cách thiết kế Cottage

Một cách khác để tạo cảm giác thanh bình trong ngôi nhà kiểu Anh chính là trưng bày các tác phẩm nghệ thuật. Bạn có thể cân nhắc những bức tranh tự họa hoặc đầu tư một số bức tranh chất lượng cao. Không gian này sẽ giúp bạn thư thái, dễ chịu và “nghệ” hơn.

6. Cân nhắc thêm gương cho ngôi nhà phong cách Cottage

Những ngôi nhà truyền thống thường nhẹ nhàng và thoáng mát. Cho dù ngôi nhà của bạn đã có cửa sổ thì hãy cân nhắc thêm một chiếc gương đối diện cửa sổ để tạo ấn tượng hơn nhé. Chiếc gương sẽ giúp căn phòng nhiều ánh sáng và tạo cảm giác rộng rãi.

Xem thêm: Avant Garde là gì? Tất tần tật về phong cách thiết kế nội thất độc đáo

Với tôn chỉ đề cao sự thoải mái, ngoài 6 cách trên bạn cũng có thể thêm bất cứ điều gì bạn yêu thich vào ngôi nhà mà không làm mất đi bản chất của phong cách. Nếu bạn cần tư vấn về thiết kế, thi công nội thất thì hãy liên hệ MOIVAONHATOI ngay nhé.

Comments are closed.