THƯ VIỆN

TOP 5 PHONG CÁCH KIẾN TRÚC DỄ DÀNG NHẬN BIẾT NHẤT

Thiết kế nổi bật của ngôi nhà là một trong những điều đầu tiên thu hút ánh mắt của bạn. Các ngôi nhà thường tuân theo một số phong cách nhất định có thể được nhận biết ngay lập tức. Những mẫu thiết kế đẹp luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho mọi người. Cùng điểm qua top 5 phong cách kiến trúc dễ dàng nhận ra dù ở bất cứ đâu nhé.

1. Phong cách kiến trúc cổ điển La Mã

Phong cách kiến trúc La Mã

Vẫn luôn trường tồn theo thời gian, phong cách này luôn có sức hấp dẫn nhất định. Phong cách cổ điển này tuân thủ khái niệm về cấu trúc xây dựng sử dụng một khuôn mẫu. Thời xưa lối thiết kế La Mã này rất được giới quý tộc yêu thích và xây dụng nhiều ngôi nhà theo phong cách này. Một số công trình tiêu biểu như: khu phức hợp Acopolis ở Athens, đấu trường La Mã ở Rome,…

2. Phong cách kiến trúc Gothic

kiến trúc Gothic

Phong cách La Mã có nguồn gốc từ Pháp và đã thống trị hàng trăm năm. Đây là phong cách được xây dựng bằng đá và được đặc trưng bởi 3 điểm chính: vòm nhọn, cột gân vầ trụ bay. Ngày nay phong cách này vẫn được ứng dụng vào các công trình lớn như nhà thờ, trường học, công trình nghệ thuật.

3. Phong cách kiến trúc Baroque

phong cách kiến trúc Baroque

Phong cách thiết kế Baroque luôn giàu cảm xúc và ấn tượng. Sự hoành tráng luôn tạo ấn tượng và thu hút mọi ánh nhìn. Kiến trúc này thường bao gồm các hình thức uốn cong như hình bầu dục, hình thức lồi lõm. Phong cách này thường được sử dụng khi xây các lâu đài. Ngày nay có rất nhiều ngôi nhà ứng dụng phong cách này rất linh hoạt và phù hợp.

4. Phong cách kiến trúc tân cổ điển

phong cách Tân Cổ điển

Đúng như tên gọi, lối kiến trúc tân cổ điển là sự hồi sinh của kiến trúc cổ điển. Lối kiến trúc này được xác định bằng các đường nét sạch sẽ, thanh lịch, vẻ ngoài gọn gàng.

5. Phong cách kiến trúc thời Victoria

Thiết kế Victoria

Phong cách này có bắt nguồn từ thời nữa hoàng Victoria của Anh. Khác với các phong cách khác, lối thiết kế này không giới hạn trong những kiểu thiết kế nào cả. Hầu hết các ngôi nhà kiểu Victoria đều có kết cấu hẹp và rất cao.

Xem thêm: Kiến trúc Hacienda là gì? Sự thu hút của kiến trúc cổ

Những yếu tố thiết kế đẹp tuyệt vời này sẽ là nguồn cảm hứng bất tận và giúp bạn rất nhiều trong việc thiết kế ngôi nhà mơ ước của mình. Mong bài viết sẽ có ích với bạn.

Bình luận được đóng lại.

viTiếng Việt