HƯỚNG DẪN

HƯỚNG DẪN TRANG TRÍ NỘI THẤT KIM LOẠI CHO PHÒNG KHÁCH

Nội thất làm từ kim loại không chỉ khiến phòng khách bừng sáng mà còn thêm phần sang trọng. Một căn phòng cầu kỳ có thể biến thành một ngôi nhà vui nhộn chỉ với vài điểm nhấn kim loại. Nếu bạn quan tâm đến việc sử dụng kim loại trong trang trí phòng khách thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Xem xét các loại nội thất kim loại khác nhau

trang trí nội thất bằng kim loại

Điều hiển nhiên rằng không phải tất cả các kim loại đều có cấu tạo và tính chất như nhau. Sự bóng bẩy, mịn màng hay thô nhám đều mang lại hiệu ứng trang trí khác nhau. Nếu bạn không quá quan tâm đến vàng hay bạc thì đừng bỏ qua chất liệu đồng nhé. Đừng ngại pha trộn và kết hợp các loại kim loại để tạo ra nhiều điểm thú vị. Bạn có thể lên ý tưởng từ sở thích cá nhân và bắt đầu bằng các món phụ kiện nhỏ.  

Kết hợp nội thất kim loại với các loại vải

trang trí phòng khách

Tương phản chính là cách dễ dàng nhất để lấy lại sự cân bằng trong không gian. Nói cách khác, hãy thử kết hợp các món đồ kim loại cứng cáp bằng chất liệu vải mềm nhẹ. Ví dụ một chiếc bàn cà phê được mạ đồng bóng loáng được đặt cạnh chiếc ghế sofa nỉ êm ái. Một khung cửa sổ với các nan hoa sắt được che chắn bằng lớp rèm vải đung đưa trước gió. Gối, thảm, khăn trải bàn hay bất cứ đồ vật nào bằng vải cũng có thể tạo ra sự cân bằng với chất liệu kim loại.

Tận dụng những đồ vật đã có sẵn

trang trí nội thất bằng kim loại

Các món đồ nội thất được làm bằng kim loại có chất lượng rất tốt và tuổi thọ cao. Cho nên hãy tận dụng lại những thứ đã sẵn để có thể tiết kiệm tiền trang trí nhé. Đừng bỏ đi những chiếc tủ trơn nhàm chán, hãy tân trang lại nó để đặt vào góc phòng. Đừng vội tạm biệt những chiếc ghế cũ, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các loại sơn xịt kim loại theo mọi màu sắc bạn thích đó.

Sử dụng bằng màu trung tính

trang trí phòng khách

Sử dụng nội thất kim loại là một lựa chọn tốt nếu bạn biết cách khiến nó trở nên nổi bật. Và yếu tố cần có chính là một lớp màu nền trung tính để tôn lên những điểm nhấn đó. Đặt những đồ nội thất của bạn trên nền màu trắng, đen, kem hay be sẽ nâng tầm sang trọng của không gian lên rất cao.

Sử dụng đèn downlight

trang trí nội thất bằng kim loại

Cách để một đồ vật trở thành tâm điểm của sự chú ý chính là dùng đèn downlight. Giữa một lớp nền trung tính và đơn giản món đồ trang trí của bạn nổi bật dưới ánh đèn rọi. Loại đèn thường được sử dụng là đèn downlight ánh sáng vàng. Bởi vì ánh sáng vàng giúp làm bật lên món đồ nội thất bằng kim loại và khiến không gian ấm áp hơn.

Các tông màu kim loại mang lại vẻ thẩm mỹ hiện đại, và tinh tế. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất hãy liên hệ ngay với MOIVAONHATOI để nhận tư vấn miễn phí nhé.

Bình luận được đóng lại.

viTiếng Việt