THƯ VIỆN

XU HƯỚNG ECO-MINIMALISM – LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ NGÔI NHÀ TỐI GIẢN VÀ THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG?

Sự quan tâm của mọi người đối với thiết kế nhà cùng với bảo vệ môi trường ngày càng tăng. Còn gì tuyệt hơn nếu ngôi nhà vừa thân thiện với môi trường vừa tối giản, gọn gàng. Vậy làm thế nào để tổ ấm của mình vừa tạo năng lượng xanh tích cực vừa đơn giản mà vẫn tiện nghi? Hãy cùng MOIVAONHATOI tìm hiểu các bước để tạo ra ngôi nhà theo xu hướng Eco-Minimalism nhé.

Tổ chức, sắp xếp lại ngôi nhà của bạn

xu hướng Eco-Minimalism

Việc đầu tiên bạn cần làm chắc chắn là phải dọn dẹp và sắp xếp lại không gian ngôi nhà. Hãy cân nhắc xem nên bỏ qua nhưng món đồ nào và tái sử dụng được những món nào. Để giảm thiếu việc tạo ra rác thải, bạn đừng vội bỏ tất cả mà hãy nghĩ cách tái chế nhé.

Sử dụng chất liệu vững chắc và an toàn

thiết kế nhà tối giản xanh

Thay vì mua sắm những món đồ xinh xắn và tiết kiệm chi phí nhưng chất lượng lại không tốt. Thì bạn nên đầu tư vào các món đồ nội thất bền và chắc chắn. Bởi vì đặc trưng của xu hướng Eco-Minimalism chính là tái chế mà, một đồ vật chất lượng kém thì không thể sử dugnj lâu dài được. Những chất liệu có nguồn gốc tự nhiên bền chắc cũng sẽ thân thiện và an toàn với môi trường hơn.

Thiết kế cửa sổ thoáng đãng

xu hướng Eco-Minimalism

Một căn phòng không có cửa sổ sẽ rất u ám và bí bách. Vì thế hãy cho phép ánh sáng tự nhiên vào nhà thật nhiều nhé. Ánh nắng sẽ giúp căn phòng của bạn bừng sáng và thoáng đãng hơn rất nhiều. Ngoài ra, ánh sáng tự nhiên ấm áp cũng giúp giảm chi phí các đèn chiếu sáng của ngôi nhà đó.

Trang trí cây xanh cho căn phòng

thiết kế nhà xanh

Để tạo ra một không gian theo xu hướng Eco-Minimalism đúng nghĩa bạn cần bổ sung cây xanh vào ngôi nhà của mình. Cây xanh tạo ra một bầu không khí nhẹ nhàng, tác động đáng kế để thiết kế và giúp ngôi nhà tự nhiên hơn. Cây cối còn giúp thanh lọc không khí và làm ngôi nhà thân thiện với môi trường.

Tối đa hóa không gian

xu hướng Eco-Minimalism

Tối đa hóa không gian là giá trị cốt lõi của phong cách thiết kế tối giản. Nó thúc đẩy, tạo ra bầu không khí thoáng đãng và thân thiện hơn. Ưu tiên sử dụng đồ nội thất có nhiều công năng và tiện ích. Tích hợp các không gian một cách hợp lý khiến ngôi nhà của bạn rộng rãi và “thông minh” hơn.

Xem thêm: Phong cách nội thất Eco và những đặc trưng nổi bật

Xu hướng Eco-Minimalism bao gồm nhiều thứ hơn là chỉ thay đổi trang trí nội thất. Một ngôi nhà theo chủ nghĩa tối giản sinh thái thì bạn cũng cần thay đổi lối sống riêng của mình. Tuy sẽ khá khó để thích nghi được ngay nhưng việc thay đổi này sẽ rất đáng giá. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế, thi công nội thất hãy liên hệ ngay cho MOIVAONHATOI nhé.

Bình luận được đóng lại.

viTiếng Việt