THƯ VIỆN

XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT TRONG THẬP KỶ TỚI

Những năm dịch bệnh kéo dài, ngày càng có nhiều người dành thời gian ở nhà hơn. Nhận thức về thiết kế nội thất cũng ngày càng phổ biến và mọi người bắt đầu tìm kiếm những giải pháp tốt nhất cho ngôi nhà của mình.

MOIVAONHATOI cập nhật cho bạn những xu hướng thiết kế nội thất mới, đầy hứa hẹn sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai do trang ArchDaily tổng hợp.

1. Xu hướng thiết kế xanh

xu hướng thiết kế xanh

Để duy trì mức độ kết nối nhất định với thiên nhiên. Các thiết kế xanh hướng tới việc tích hợp thiên nhiên vào trong ngôi nhà như biện pháp để cải thiện môi trường sống, sức khỏe và tâm lý con người. Xu hướng thiết kế nội thất thêm cây xanh, các loại gỗ sẽ ngày càng phổ biến trong thời gian tới.

2. Vật liệu tự nhiên

vật liệu tự nhiên trong nội thất

Việc sử dụng các loại sợi tự nhiên như mây và đan lát trong đồ nội thất đang trở nên rất phổ biến trong thiết kế nội thất. Vật liệu truyền thống này đang được sử dụng trong ghế, thảm và ánh sáng, được pha trộn và phù hợp với thiết kế hiện đại hơn.

3. Thiết kế mềm mại

thiết kế mũm mĩm

Xu hướng mới này được dẫn đầu bởi đồ nội thất với các cạnh tròn và dạng hình ống. Những chiếc bàn, ghế và đen đều được tạo dáng cong, tròn tạo cho không gian cái nhìn rất trẻ trung và vui nhộn.

4. Thiết kế hình vòm

xu hướng thiết kế hình vòm

Cổng vòm là điểm đặc trưng của phong cách thiết kế phương Tây và nó đang dần hồi sinh trở lại. Xu hướng thiết kế nội thất này khiến cho tổng thể ngôi nhà rất mềm mại, nhẹ nhàng. Các ô cửa cong, cửa sổ tròn và gương vòm được thêm vào rất nhiều thiết kế hiện nay.

5. Góc học tập nhỏ

thiết kế góc học tập

Làm việc tại nhà trở nên rất phổ biến, đặc biệt là trong thời gian dịch bệnh. Điều này đã dẫn đến sự xuất hiện của những ngóc ngách học tập nhỏ được tích hợp vào những món đồ nội thất lớn hơn, chẳng hạn như ẩn trong tủ quần áo hoặc thêm vào giá sách.

6. Tủ bếp không tay nắm

thiết kế tủ bếp không tay nắm

Bề mặt các cửa tủ bếp không còn xuất hiện những tay nắm nên tổng thể rất liền mạch, bóng bẩy. Xu hướng thiết kế nội thất này đã thay thế chiếc tay nắm cửa bằng các chốt đẩy, hoặc các tay nắm tích hợp với mép tủ.

7. Cầu thang tích hợp đồ nội thất

Cầu thang tích hợp đồ nội thất

Một số dự án thiết kế nội thất đã thêm không gian lưu trữ hoặc thậm chí tích hợp các bậc vào một thiết kế đồ nội thất lớn hơn, chẳng hạn như khu vực làm việc hoặc giá đỡ.

8. Phòng tám đầy màu sắc

phòng tắm đầy màu sắc

Song song với việc sử dụng thường xuyên hơn các gam màu sáng và đậm trên tường và đồ nội thất, phòng tắm cũng bắt đầu đón nhận những xu hướng thiết kế màu sắc một cách táo bạo nhưng trang nhã, thanh lịch.

9. Xu hướng thiết kế không gian mở

thiết kế không gian mở

Không gian sống ngày càng trở nên cởi mở và linh hoạt hơn, với việc sự ngăn cách giữa các không gian trở nên ít xuất hiện hơn. Những tấm rèm, vách di động đang trở thành xu hướng thiết kế nội thất mới.

10. Đá Terrazzo

Đá Terazzo

Đá terrazzo chúng ta thấy ngày nay là một kết hợp của chip lớn bằng đá cẩm thạch, thạch anh, đá granit và kính, với ít mật độ và một cái nhìn đồ họa ấn tượng hơn. Chúng ta sẽ tiếp tục nhìn thấy xu hướng thiết kế nội thất này trong suốt thời gian tới.

Xem thêm: Đá Terrazzo là gì? Ưu điểm và các loại sàn đá Terrazzo thịnh hành

Bình luận được đóng lại.

viTiếng Việt