HƯỚNG DẪN

Ý TƯỞNG TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH MÀU XÁM HIỆN ĐẠI VÀ THANH LỊCH

Màu xám là một ý tưởng tuyệt vời để tạo sự thanh lịch mà sang trọng cho ngôi nhà. Để khơi dậy cảm hứng thiết kế phòng khách cho bạn. MOIVAONHATOI giới thiệu cho bạn những ý tưởng trang trí phòng khách với màu xám hiện đại nhé.

Kết hợp màu xám và nội thất họa tiết cho phòng khách

Phòng khách màu xám họa tiết

Nếu chỉ sử dụng một tông màu xám thì căn phòng của bạn sẽ khá lạnh lẽo. Vì vậy, hãy kết hợp nhiều đồ nội thất với những họa tiết yêu thích nhé. Khi sử dụng màu xám là màu chủ đạo thì rất dễ dàng để kết hợp những đồ nội thất khác. Đặc biệt hãy sử dụng những món đồ tạo sự mềm mại như thảm, gối, rèm có nhiều họa tiết. Hiệu quả của nó sẽ khiến bạn bất ngờ, phòng khách của bạn sẽ trở nên rất ấm áp đó.

Gam xám đơn sắc nhưng không đơn điệu

phòng khách màu xám

Ở phía trên chúng ta đã chỉ ra việc chỉ sử dụng màu xám thì phòng khách sẽ lạnh lẽo. Tuy nhiên, đó là khi chúng ta chỉ sử dụng một màu xám với 1 sắc độ duy nhất. Còn gam xám đơn sắc chính là kết hợp nhiều sắc độ của màu xám lại và tạo thành một bức tranh hoàn hảo. Độ đậm nhạt của các sắc độ sẽ khiến căn phòng “phức tạp” và có chiều sâu hơn mà không hề nhàm chán.

Kết hợp màu xanh tự nhiên cho phòng khách màu xám

Màu xám kết hợp cây cảnh

Vẫn tiếp tục sử dụng màu xám làm màu chủ đạo và kết hợp với màu xanh của cây cảnh. Những chậu cây xanh nhỏ nhắn khiến căn phòng tươi tắn, thoáng mát. Với năng lượng tích cực từ cây xanh sẽ giúp bạn rất thoải mái và thư giãn trong ngôi nhà của mình.

Kết hợp những họa tiết hình học cho không gian

phòng khách tương phản

Những họa tiết hình học sẽ khiến phòng khách màu xám trở nên sống động, thú vị. Hãy khéo léo kết hợp cùng một số màu tương phản như màu vàng chanh để không gian nổi bật. Những hình như hoa cương, hình hộp giúp căn phòng góc cạnh và rất sáng tạo.

Màu xám lạnh cho chủ đề biển cả

phong cách coastal

Với những ai yêu thích sự phóng khoáng tự do của phong cách biển cả, thì đây là sự lựa chọn độc đáo và lạ mắt cho ngôi nhà. Phòng khách với tông xám lạnh làm màu chủ đạo trở nên cởi mở và bạo dạn hơn. Kết hợp cùng một vài nét đặc trưng của phong cách Coastal đã tạo ra phòng khách mới lạ và thu hút.

Tạo điểm nhấn hoàn hảo cho phòng khách màu xám

trang trí nội thất

Để tránh cảm giác đơn điệu và nhàm chán cho không gian màu xám. Bạn hãy tìm kiếm cho phòng khách của mình những điểm nhấn đặc biệt, tạo ấn tượng cho các vị khách. Bạn có thể bắt đầu từ bức tường với những bức tranh, đèn hoặc một kệ tủ trang trí. Ngoài ra hãy sắm thêm một số vật dụng trang trí dưới sàn như chậu cây,… Những đồ vật này sẽ giúp căn phòng của bạn có điểm nhìn hơn.

Xem thêm: Những mẫu thảm trải sàn đẹp cho phòng khách

Trên đây là những ý tưởng thiết kế phòng khách có màu xám làm màu chủ đạo. MOIVAONHATOI hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn.

Bình luận được đóng lại.

viTiếng Việt