أخبار

9 ملاحظات حول فنغ شوي في التصميم الداخلي لجلب الحظ

فنغ شوي đã là điều không thể thiếu trong thiết kế nội thất. Một căn nhà hợp phong thủy sẽ đem đến muôn vàn may mắn, tài lộc cho gia chủ. Và trái lại, nếu bạn không biết cách bài trí nội thất hợp lý thì sẽ dẫn đến những hệ quả không đáng có.

MOIVAONHATOI đã liệt kê ra một số lưu ý về phong thủy trong تصميم داخلي để giúp bạn có một căn nhà ưng ý, vừa đẹp về thẩm mỹ, mà lại tốt lành về mặt tâm linh.

ملاحظة 1: لا تضع SOFA بلغة أقل

Đặt sofa dưới xà ngang là lỗi mà nhiều gia đình hay mắc phải. Xà ngang sẽ tạo cảm giác đè nén, gây sức nặng, và lo sợ cho người ngồi dưới đó. Để đảm bảo tính phong thủy trong thiết kế nội thất nhà ở hãy nhớ tránh đặt sofa dưới xà ngang nhé!

فنغ شوي في التصميم الداخلي لغرفة المعيشة
ملاحظة 2: لا تستخدم طاولة شاي عالية

Theo phong thủy trong thiết kế nội thất, bàn trà tượng trưng cho khách, còn ghế sofa lại là biểu tượng của chủ. Nếu đặt bàn trà cao hơn ghế nghĩa là khách lấn át chủ. Đây là điều không hề tốt. Vì thế, bạn nên chọn những loại bàn trà có chân thấp, không cao quá so với đầu gối người ngồi là hợp lý nhất.

طاولة الشاي أطول أو مساوية لأريكة غرفة المعيشة
ملاحظة 3: لا تستخدم الحلويات للزينة

Chưa xét đến góc độ tâm linh thì những vật dụng trang trí nhọn cũng có thể gây sát thương cho trẻ nhỏ, và thậm chí là người lớn nếu không cẩn thận. Bên cạnh đó, những vật trang trí sắc nhọn còn tạo hung khí trong căn nhà của bạn, khiến các thành viên trong gia đình bất hòa, xô xát với nhau. Vì thế, theo phong thủy trong thiết kế nội thất cũng như để đảm bảo tính an toàn hãy tuyệt đối tránh dùng những vật nhọn để trang trí nhà cửa nhé!

أدوات حادة تستخدم لتزيين غرفة المعيشة

انظر أيضًا: انظر اتجاه فنغ شوي حسب العمر وسنة الميلاد

ملاحظة 4: لا تضع الطباخ والغسالة بالقرب من المكان

Bếp nấu mang hỏa khí, còn hệ thống vòi nước trong nhà bếp lại là biểu tượng của thủy khí. Chính vì thế chúng xung khắc với nhau theo phong thủy trong thiết kế nội thất. Bạn cần tránh để bếp nấu bị kẹt giữa yếu tố mang theo thủy như vòi nước, tủ lạnh, máy giặt, hay bồn rửa bát,…

فنغ شوي في التصميم الداخلي لغرفة المطبخ
ملاحظة 5: لا تضع المطبخ بالقرب من المرحاض

Cũng giống như hệ thống vòi nước, phòng vệ sinh cũng tượng trưng cho thủy. Do đó, phòng vệ sinh và مطبخ vốn kị nhau, nên cần đặt 2 phòng này tránh xa nhau.

المطبخ بجوار الحمام
ملاحظة 6: لا تضع الصيد في غرفة النوم

Một bể cá náo động, với những chú cá tung tăng tưởng như là điểm nhấn vui mắt, nhưng nó sẽ phá vỡ bầu không khí yên tĩnh, bình yên vốn có của غرفة نوم. Muốn một phòng ngủ riêng tư, yên ắng thì bạn cần lưu ý không đặt bể cá cảnh tại đây.

الحوض في غرفة النوم
ملاحظة 7: لا تضع النوم المختلف للسرير

Việc đặt gương đối diện giường ngủ là một điều cấm kị từ trước đến nay với phong thủy trong thiết kế nội thất. Mặc dù gương là một biểu tượng cho sự tài lộc, may mắn nhưng nếu đặt nó không đúng chỗ sẽ gây tác dụng ngược. Đặt gương đối diện giường ngủ sẽ phản chiếu lại những năng lượng tiêu cực, từ đó khiến bạn càng mệt mỏi, chán nản, thậm chí là lo lắng, hoang mang hơn.

فنغ شوي في التصميم الداخلي لغرفة النوم

انظر أيضًا: التصميم الداخلي لشقة رويال سيتي 100 م 2175 مليون

ملاحظة 8: لا تدخل في WOLF

Theo phong thủy trong thiết kế nội thất, lối ra vào là cửa ngõ mang năng lượng vào nhà bạn, vì vậy phải tối ưu hóa mọi thiết kế để không gây cản trở cho việc lưu thông nguồn năng lượng. Để làm được điều đó, bạn cần lưu ý những điều sau: không để quá nhiều vật cản lối đi, bạn có thể lược bỏ bớt vài chậu cây cảnh, hay giá để đồ lớn. Bạn còn cần phải tránh đặt cửa hậu hay cầu thang đối diện cửa chính, sẽ khiến năng lượng bị thoát ra. Bên cạnh đó, bạn nên kiểm tra hệ thống chiếu sáng thường xuyên để lối vào luôn được thắp sáng vừa đủ.

فنغ شوي في تصميم المدخل
ملاحظة 9: لا تدع الطرف يكون مظلمًا

Hành lang càng sáng sủa, thoáng đãng bao nhiêu thì năng lượng tích cực, sự may mắn càng vào nhà nhiều bấy nhiêu. Vì thế, đừng bao giờ để hành lang của bạn trở nên ‘u buồn’, hãy nhớ thắp sáng nó với những hệ thống đèn điện, hay trang trí lối đó với những bức tranh đẹp mắt.

الردهة مظلمة

تريد تصميم شقق ومنازل مكتب فنغ شوي ، يرجى الاتصال:
شركة إنشاءات MV - مدعوة إلى منزلي
الخط الساخن: 0908.66.88.10 - 09.0202.5707 
العنوان: 201 Bà Triệu، Hai Bà Trưng District، Hà Nội
البريد الإلكتروني: gdmoivaonhatoi@gmail.com
الموقع: https://moivaonhatoi.com/

التعليقات مغلقة.

arالعربية