HƯỚNG DẪN

CÁCH KẾT HỢP ĐỒ NỘI THẤT CỔ ĐIỂN VÀO PHONG CÁCH HIỆN ĐẠI

Có nhiều gia đình có ít nhất một món đồ nội thất cổ điển được chuyển từ đời này qua đời khác. Từ những món đồ sành sức, hộp đựng trang sức hay những chiếc tủ cỡ lớn cồng kềnh. Và nếu bạn không biết phải làm gì với chúng thì hãy cùng MOIVAONHATOI thử một vài cách kết hợp thú vị dưới đây nhé.

1. Kết hợp đồ trang trí cổ điển cùng nội thất hiện đại

kết hợp đồ nội thất cổ điển vào cuộc sống hiện đại

Không có quy tắc thiết kế nội thất nào bắt buộc những món đồ của bạn phải cùng một thời đại. Những món đồ đến từ các thế hệ khác nhau sẽ là một cách độc đáo để tạo them nét đặc sắc cho căn phòng. Những chiếc bàn gỗ lâu đời vẫn sẽ phù hợp với một phòng làm việc hiện đại. Sự sang trọng và vẻ ngoài phong trần sẽ bổ sung sự tinh tế, thanh lịch tuyệt vời cho không gian mới.

2. Đừng băn khoăn về sự không hoàn hảo

thiết kế phòng khách cổ điển

Thông thường, những món đồ cổ sẽ xuất hiện những dấu vết sờn cũ do thời gian. Nếu là đồ sành sứ sẽ còn bắt gặp những vết xước, nứt vỡ, những chiếc tủ tróc sơn, bạc màu. Tuy nhiên thay vì tìm kiếm sự giúp đỡ hay tìm một biện pháp cải tạo, sửa chữa lại chúng. Bạn hãy để những khuyết điểm này tự nói lên và tạo nét đặc trưng riêng cho ngôi nhà của bạn.

Xem thêm: Phong cách thiết kế Wabi sabi – vẻ đẹp của sự không hoàn hảo

3. Cải tạo đồ nội thất cổ điển phù hợp

kết hợp đồ nội thất cổ điển vào cuộc sống hiện đại

Nếu một món đồ nội thất đẹp nhuốm màu thời gian không còn phù hợp với căn phòng của bạn. Và nếu bạn cảm thấy cần thiết thì nên cải tạo môt chúc để món đồ có thể phù hợp và đảm bảo công năng hơn. Điều này sẽ giúp sản phẩm tăng độ bền và hòa hợp với tổng thể thiết kế của ngôi nhà.

4. Giữ mọi thứ trong tầm mắt

thiết kế phòng khách

Quy tắc vàng để thêm đồ đạc cổ điển chính là để những món đồ quý giá này trong tầm mắt. Những bộ chén bát sứ hay cốc ly thủy tinh rất dễ bị bỏ quên nếu để dưới đáy tủ. Những món đồ cổ điển đóng vai trò như vật trang trí nên bạn hãy đặt chúng ở vị trí dễ nhìn nhé. Đây cũng là cách để thu hút ánh mắt chú ý của những vị khách khi ghé thăm đó.

Trên đây MOIVAONHATOI đã gợi ý cho bạn một số cách kết hợp đồ trang trí cổ điển vào ngôi nhà hiện đại của bạn. Hy vọng bài viết sẽ có ích cho bạn.

Comments are closed.