NEWS

WAS IST VIEL? WIE MAN VIEL MIT BANKEN UNTERSCHIEDLICH

Ban công có thể là thuật ngữ mà nhiều người đã từng nghe thấy, nhưng nếu hỏi lô gia là gì thì mọi người lại không có câu trả lời. Hay một số người lại không thể phân biệt được lô gia với ban công. Mặc dù có nhiều đặc điểm giống nhau, nhưng lô gia và ban công về cơ bản là khác biệt nhau.

Hãy để MOIVAONHATOI giải đáp cho bạn những câu hỏi như: lô gia là gì? hay lô gia khác ban công ở điểm gì nhé!

LÔ GIA LÀ GÌ?

lô gia là gì

Lô gia là một kiến trúc trong ngôi nhà hay tòa nhà. Về kiến trúc, lô gia là phần hành lang ở bên ngoài. Lô gia là phần được xây âm vào bên trong mặt bằng nhà, hay hiểu đơn giản là nó đượcc xây thụt vào bên trong. Do đó, nó được che chắn rất cẩn thận. Nếu đứng từ bên trong lô gia nhìn ra ngoài thì ta sẽ chỉ thấy được một hướng trước mặt, 2 hướng bên cạnh đều bị che lại bởi vách tường. Còn phần trên đầu của lô gia thì được che lại bởi gầm sàn của tầng bên trên.

VAI TRÒ CỦA LÔ GIA LÀ GÌ?

Lô gia có 2 chức năng chính là: để nghỉ ngơi và phục vụ

LÔ GIA ĐỂ NGHỈ NGƠI

Những lô gia đẹp được dùng để nghỉ ngơi thường được thiết kế trong các phòng như: phòng ngủ, phòng khách, các phòng sinh hoạt chung,…

lô gia để nghỉ ngơi

Chức năng của những lô gia này là khiến các không sống trở nên thông thoáng, mát mẻ hơn, từ đó tạo ra nguồn năng lượng tích cực cho các thành viên trong gia đình.

Siehe auch: Innenarchitektur Gardenia Wohnung 100 m2 250 Millionen

LÔ GIA ĐỂ PHỤC VỤ

Lô gia gắn với chức năng phục vụ được bố trí ở nhiều khu vực như: nhà bếp, hoặc nhà vệ sinh nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng và sinh hoạt của gia chủ.

Ta có thể dễ dàng nhìn thấy lô gia phục vụ ở những chung cư với vai trò như một nơi để phơi quần áo. Những kiểu lô gia này không chỉ đảm bảo yếu tố về thẩm mỹ mà nó còn được ưa chuộng bởi sự an toàn tuyệt đối khi sử dụng.

TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ LÔ GIA LÀ GÌ?

Bộ xây dựng quốc gia đã đặt ra những quy định cụ thể khi thiết kế lô gia như sau:

 • Lô gia chỉ được thiết kế với nhà từ 3 tầng trở lên và phải sử dụng những vật liệu đạt chuẩn chống cháy nổ trong thiết kế và xây dựng.
 • Hạn chế lắp đặt kính trong lô gia.
 • Với những căn hộ chung cư cao tầng (từ 6 tầng trở lên) chỉ nên thiết kế lô gia thay vì ban công để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối khi sử dụng. Đặc biệt, phải thiết kế lô gia không được hở chân, và có chiều cao tối thiểu là 1,2m.
 • Với những tòa nhà cao tầng không thiết kế lô gia, thì cũng nên bố trí cửa sổ, cửa thoát hiểm để phục vụ cứu hộ, cứu nạn kịp thời.

PHÂN BIỆT LÔ GIA VÀ BAN CÔNG

Cách để phân biệt lô gia và ban công là gì? Hãy cùng MOIVAONHATOI tìm hiểu ngay nhé!

GLEICH

 • Cả lô gia và ban công đều được ứng dụng trong thiết kế kiến trúc nội thất nhà ở, nhà cao tầng, căn hộ chung cư, … phục vụ cho nhu cầu, và nguyện vọng của gia chủ.
 • Là phần hành lang bên ngoài của ngôi nhà, chung cư,…
 • Schaffen Sie einen gut belüfteten, kühlen Raum und stellen Sie die Anforderungen an Ästhetik und Sicherheit bei der Verwendung sicher.
 • Lô gia và ban công đều được thiết kế, cấu tạo với loại vật liệu chịu lực tốt như: gỗ, thép, bê tông để đảm bảo tính an toàn tuyệt đối.
 • Lô gia và ban công đều đạt những yêu cầu cụ thể về cách nhiệt, chống thấm và tổ chức thoát nước tốt nên thường được thiết kế như mái phẳng. 

Siehe auch: Innenarchitektur flexible Gespräche 80 m2 250 Millionen

ANDERS

BALKON

ban công khu tập thể
 • Der Balkon ragt aus dem Haus heraus.
 • Der Balkon kann je nach allgemeiner Innenausstattung oder den Vorlieben und Bedürfnissen der Hausbesitzer für das Dach gestaltet werden oder nicht.
 • Balkone werden häufig für niedrige Gebäude mit wenigen Wänden oder Villen verwendet.
 • Wenn man auf dem Balkon steht, kann man in viele verschiedene Richtungen schauen.
 • Ban công có thể bị ảnh hưởng nhiều bởi điều kiện của thời tiết như: nắng, mưa, …

Viel zu verkaufen

lô gia căn hộ chung cư
 • Die Loggia ist ein Design, das tief in das Haus fällt.
 • Die Loggia hat nur eine Richtung in Kontakt mit der Außenseite, während die anderen Richtungen durch die Decke und die Wände abgeschirmt sind.
 • Das Grundstück gilt nur für mehrstöckige Häuser oder hochwertige Mehrfamilienhäuser.
 • Wenn wir am Blockhaus stehen, können wir nur eine gerade Richtung sehen.
 • Logos mit eingerückter Architektur helfen uns, die Einflüsse und Auswirkungen der äußeren Umgebung zu vermeiden.

Với những kiến thức trên đây, chúng tôi tin chắc rằng các bạn đã biết rõ lô gia là gì? Và phân biệt được lô gia với ban công. Hy vọng với những thông tin hữu ích này, bạn có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn xây ban công hay lô gia cho nhà ở của mình.

Muốn thiết kế – thi công lô gia cho nhà ở, căn hộ chung cư, xin vui lòng liên hệ:
MV CONSTRUCTION COMPANY - IN MEIN HAUS EINGELADEN
Hotline: 0908.66.88.10 - 09.0202.5707 
Adresse: 201 Bà Triệu, Bezirk Hai Bà Trưng, Hà Nội
E-Mail: gdmoivaonhatoi@gmail.com
Website: https://moivaonhatoi.com/

Kommentarfunktion ist geschlossen.

de_DE_formalDeutsch (Sie)
viTiếng Việt en_USEnglish zh_CN简体中文 ja日本語 ko_KR한국어 thไทย id_IDBahasa Indonesia fr_FRFrançais it_ITItaliano ru_RUРусский ukУкраїнська cs_CZČeština pt_BRPortuguês do Brasil tr_TRTürkçe hi_INहिन्दी arالعربية de_DE_formalDeutsch (Sie)