HƯỚNG DẪN

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ SÂN VƯỜN KIỂU NHẬT BẢN

Những sân vườn kiểu Nhật Bản nổi tiếng khắp thế giới vì vẻ đẹp độc đáo. Kiểu sân vườn này chú trọng đến việc tạo ra một không gian bình yên và tĩnh lặng để phù hợp cho việc nghỉ ngơi, thư giãn. Nếu bạn cũng muốn sở hữu riêng cho mình một thiết kế sân vườn giống vậy thì hãy đọc bài viết dưới đây của MOIVAONHATOI nhé.

Lát đá sân vườn kiểu Nhật Bản

thiết kế sân vườn kiểu Nhật Bản

Mặc dù những lối đi rải sỏi và lối đi đặc biệt của vườn thiền là kiểu lát phổ biến nhất. Song các khu sân vườn phong cách Nhật Bản cũng được thiết kế thêm lối đi lát đá tự nhiên. Các tảng đá bằng phẳng sẽ được sắp xếp vào các vị trí sao cho con đường trong tự nhiên nhất có thể.

Những loại cây cảnh đặc trưng

thiết kế vườn khô

Để sân vườn mang đậm chất phong cách Nhật Bản nhất, bạn cần quan tâm những loại cây đặc trưng của kiểu thiết kế này. Các loại cây như cây phong, cây mẫu đơn, đỗ quyên, thường xuân, hay thậm chí là các loại rêu. Tuy nhiên khí hậu, thổ nhưỡng Việt Nam và Nhật Bản có sự khác biệt, nên nếu bạn không thể tìm thấy các loại cây đặc trưng thì có thể tìm các loài cây giống vậy để thay thế.

Sự kết hợp sỏi và đá

thiết kế vườn thiền

Sỏi và đá là những thành phần rất quan trọng trong thiết kế cảnh quan Nhật Bản. Các khu vườn truyền thống thường có bề mặt được rải sỏi trắng, lối đi lát đá. Các bức tượng bằng đá được sử dụng như một vật tâm linh đồng thời trang trí cho góc vườn. Những chiếc đèn bằng đá cũng giúp khu sân vườn kiểu Nhật ở nên ấm áp hơn.

Trang trí sân vườn kiểu Nhật Bản

thiết kế sân vườn kiểu Nhật Bản

Trong các khu vườn thường có các vật trang trí hoặc tượng có liên quan đến Thiền đạo. Nên khi sắp xếp các tiểu cảnh sẽ mang cảm giác yên bình về thị giác. Việc phân chia bố cục không nhất định phải theo một quy tác nào cả, chỉ cần tôn lên được sự hài hòa trong không gian và tạo cảm giác dễ chịu.

Yếu tố nước và hồ cá Koi

thiết kế hồ cá Koi

Sân vườn có thêm hồ nước nhỏ là thiết kế thường thấy trong kiểu vườn truyền thống của Nhật Bản. Và các hồ nước nhỏ này không chỉ đơn thuần về yếu tố trang trí mà còn có chức năng khác. Bạn có thể nuôi cá, đặc biệt là cá Koi, hoặc trồng các loại hoa như hoa sen, hoa súng. Nếu không gian đủ rộng bạn có thể bắc thêm một cây cầu nhỏ, điều này sẽ giúp nâng cao giá trị thẩm mỹ hơn.

Xem thêm: Nguyên tắc trang trí nhà kiểu Nhật Bản hiện đại

Trên đây là 5 bước thiết kế sân vườn mang phong cách Nhật Bản do MOIVAONHATOI giới thiệu. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế, thi công nhà ở hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí nhé.

Bình luận được đóng lại.

viTiếng Việt