HƯỚNG DẪN

NGUYÊN TẮC TRANG TRÍ NHÀ KIỂU NHẬT BẢN HIỆN ĐẠI

Những thiết kế nhà theo phong cách Nhật Bản hiện đại luôn đem lại cảm giác bình yên, nhẹ nhàng. Sự cân bằng giữ tính thẩm mỹ và công năng khiến nhiều người ưa chuộng phong cách này hơn. Để có được một ngôi nhà đúng chuẩn kiểu Nhật Bản thì bạn hãy tham khảo một số nguyên tắc trang trí dưới đây nhé.

Lựa chọn chiều cao nội thất kiểu Nhật

trang trí nội thất nhà ở kiểu Nhật Bản

Tổng thể không gian rất được chú trọng trong lối thiết kế của xứ sở Phù Tang. Tất cả những đồ nội thất của ngôi nhà đều dựa trên thói quen sử dụng của họ. Chiếc bàn chân thấp, đệm ngồi hay chiếu tatami phù hợp với văn hóa ngồi bệt và đi chân trần. Ngoài ra những đồ vật có chiều cao khiêm tốn giúp căn phòng trông “cao” và thoáng hơn.

Lối trang trí đề cao sự đơn giản của nhà kiểu Nhật Bản

trang trí nội thất nhà ở kiểu Nhật Bản

Bất cứ lối thiết kế nội thất nào cũng xuất phát từ văn hóa của nước sở tại. Và người Nhật với lối sống giản dị luôn thích sống trong môi trường thanh lịch, nhẹ nhàng. Lược bỏ hoặc cất giữ những đồ vật không cần thiết ra khỏi tầm mắt tạo sự gòn gàng. Ngôi nhà của họ được thiết kế đơn giản mà hài hòa tạo ra tổng thể tinh tế nhất.

Lựa chọn màu sắc thanh lịch

thiết kế nhà ở hiện đại

Màu trung tính là lựa chọn được ưu ái nhất trong các ngôi nhà kiểu Nhật. Các sử dụng màu sắc của họ chính là giữ lại màu sắc nguyên thủy của vật liệu. Khi cần sự pha trộn thì họ chỉ sử dụng những màu nhẹ nhàng như trắng, be, xám nhạt. Những màu sắc này giúp không gian ấm cúng và tạo chiều sâu cho không gian hơn.

Trang trí nội thất linh hoạt cho nhà kiểu Nhật Bản

thiết kế phòng khách hiện đại

Người Nhật Bản không yêu cầu quá cao về diện tích và không gian nhà ở rộng rãi. Bởi vì khả năng sắp xếp đồ đạc và đồ nội thất có tính linh hoạt rất cao trong sử dụng. Nên khi bước vào một ngôi nhà dù diện tích không quá lớn nhưng không có cảm giác chật chội. Bạn có thể sử dụng đồ nội thất tích hợp nhiều tính năng sẽ giúp tính linh hoạt được nâng cao hơn.

Yêu thích vẻ đẹp của tự nhiên

thiết kế phòng ngủ nội thất gỗ

Người Nhật vốn rất yêu và muốn gần gũi với thiên nhiên, chính vì vậy kiến trúc của họ cũng gắn liền yếu tố này. Mặc dù cuộc sống đô thị chật hẹp nhưng họ vẫn cố gắng trồng 1 số cây xanh quanh nhà. Ngoài ra trong nhà họ cũng đặt thêm một số chậu cây cảnh để gia tăng màu sắc cho không gian. Bên cạnh đó, các vật liệu từ tự nhiên như: gỗ, mây, tre, đá,… cũng được sử dụng rất phổ biến.

Xem thêm: Đặc trưng của phong cách Nhật Bản trong thiết kế nội thất

Trên đây là một số cách trang trí nội thất cho nhà ở kiểu Nhật Bản. MOIVAONHATOI mong rằng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn.

Bình luận được đóng lại.

viTiếng Việt