TIN TỨC

CHIA SẺ KINH NGHIỆM THUÊ THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ Ở

Để thuê được công ty thiết kế nội thất nhà ở có uy tín, chất lượng cao, giá thành hợp lý tại Việt Nam thì bạn cần phải có một số kinh nghiệm nhất định.

MOIVAONHATOI sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất cho nhà ở nói chung gồm cả: biệt thự, villa, nhà ống, chung cư,… Những điều chúng tôi chia sẻ dưới đây tuy cơ bản nhưng có lẽ rất nhiều người đã bỏ qua trong quá trình thuê thiết kế

1. NẮM RÕ NHỮNG GÌ MÌNH MONG MUỐN

Kinh nghiệm đầu tiên khi thuê thiết kế nội thất là chính bản thân bạn cũng phải xác định rõ mình đang mong muốn điều gì. Bạn muốn căn nhà của mình được thiết kế theo phong cách nào? Bố trí ra sao? Hãy dành thời gian để khám phá chính nguyện vọng của mình vì nó sẽ là nền tảng vững chắc để bạn tìm được đối tác phù hợp với những mục đích mà mình đề ra, cũng như điều hướng quá trình thiết kế nhà ở sau này. Bên cạnh đó, bạn cũng cần xác định rõ với bên thiết kế – thi công về khoảng thời gian hoàn thiện công trình để kịp đáp ứng những nhu cầu của bạn.

không gian sinh hoạt chung của căn hộ Imperial Sky Garden
Phòng khách và phòng ăn chung cư park hill

2. TIẾT KIỆM CHI PHÍ, THỜI GIAN

Khi thuê thiết kế nội thất thay vì tự thiết kế cũng là cách để bạn tiết kiệm chi phí, và thời gian của mình. Các kiến trúc sư là người vừa có kiến thức chuyên môn, vừa có kinh nghiệm thiết kế nội thất thực tiễn, nên họ có thể hiểu được những mong muốn của gia chủ, rồi đưa ra các tính toán, thiết kế cân đối tối đa hóa không gian sống của bạn để đáp ứng đúng những gì bạn yêu cầu. Nếu tự mình thiết kế, mà không thông qua công ty chuyên về thiết kế nào thì chắc chắn bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian để nghiên cứu, và điều chỉnh kiến trúc nhà ở của mình, mà chưa chắc kết quả nhận lại đã ưng ý.

phòng ăn chung cư imperial sky garden

Xem thêm: Báo giá thi công biệt thự nhà phố chỉ cần điền diện tích, số tầng

Đồng thời, khi không có kinh nghiệm thiết kế nội thất, bạn thường lựa chọn vật dụng trong gia đình theo cảm tính của mình, nên sẽ tạo ra sự không đồng bộ, gây mất thẩm mỹ. Đó là một sự lãng phí mà bạn có thể hoàn toàn tránh được nếu thuê một nhà thầu thiết kế nội thất ngay từ đầu.

phòng khách chung cư parkhill

3. XÁC ĐỊNH RÕ NGÂN SÁCH

Ngân sách là điều cốt lõi trong thiết kế – thi công nội thất nhà ở. Vì thế kinh nghiệm đưa ra cho bạn khi thuê thiết kế nội thất là bạn phải cân đối ngân sách ngay từ đầu rồi sau đó mới tiến hành các điều tiếp theo. Việc xác định rõ ngân sách này sẽ giúp bạn tránh những chi phí phát sinh vượt quá khả năng chi trả của mình. Để đưa ra ngân sách hợp lý bạn hãy nhận định khoản tài chính mình có thể bỏ ra để thiết kế – thi công nhà ở là bao nhiêu? và với khoản nào bạn có thể cắt giảm bớt chi phí, bạn cũng phải tính toán rất kỹ với các kiến trúc sư.

phòng ngủ master căn hộ imperial sky garden
phòng ngủ master căn hộ park hill

4. TÌM CÔNG TY THIẾT KẾ UY TÍN

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công ty thiết kế nội thất mà bạn có thể tìm đến. Nhưng theo kinh nghiệm trong việc thuê thiết kế nội thất thì bạn nên chọn nhà thầu do bạn bè, người thân của mình giới thiệu. Họ là những người đã từng sử dụng dịch vụ thiết kế – thi công nội thất nên họ hiểu rõ ưu thế của một công ty nào đó thì mới giới thiệu cho bạn.

nội thất phòng ngủ chung cư imperial skygarden

Xem thêm: Báo giá thiết kế thi công nội thất căn hộ chung cư chỉ cần điền diện tích, các hạng mục cần thi công

Hoặc bạn nên tìm đến những công ty thiết kế nội thất uy tín hàng đầu hiện nay. Bạn có thể lên website của công ty, xem các bài viết và bình luận của khách hàng để hiểu rõ về thông tin, cũng như chất lượng của công ty đó. Và bạn cũng đừng quên sau khi ký hợp đồng thuê thiết kế, hãy đọc rõ các điều khoản và thảo luận nếu cần thiết để tránh những điều rủi ro về sau.

nội thất phòng ngủ chung cư park hill

Nếu bạn muốn tìm đến một công ty thiết kế – thi công nội thất nhà ở uy tín tại Việt Nam xin tìm đến:
CÔNG TY XÂY DỰNG MV – MỜI VÀO NHÀ TÔI
Hotline: 0908.66.88.10 – 09.0202.5707 
Địa chỉ: 201 Bà Triệu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Email: gdmoivaonhatoi@gmail.com
Website: https://moivaonhatoi.com/

Bình luận được đóng lại.

viTiếng Việt