CỬA HÀNG - NHÀ HÀNG

SIÊU THỊ ĐIỆN MÁY ÔNG NHÂN PLAZA HÀ TĨNH

thiết kế siêu thị

THIẾT KẾ CẢI TẠO THÊM TẦNG SIÊU THỊ ĐIỆN MÁY

Chủ đầu tư: Ông Nhân Hà Tĩnh.

Địa chỉ: 23 Phan Đình Phùng – Hà Tĩnh

Diện tích: 450m2 x 6 tầng

— 2010 —

***

Nằm trên trục đường lớn nhất của thành phố Hà Tĩnh – đưòng Phan Đình Phùng, siêu thị với 2 mặt tiền, có vị trí nổi bật nhất. Việc cần làm là cải tạo siêu thị từ 3 tầng lên thành 6 tầng.

Ảnh hiện trạng siêu thị chưa thiết kế cải tạo:

thiết kế siêu thị

Thiết kế siêu thị showroom cũ:

thiết kế siêu thị

Để đáp ứng nhu cầu phát triển ngày càng cao của thành phố hạng 1, và tận dụng lợi thế trung tâm thành phố của mình, siêu thị muốn phát triển thêm 3 tầng nữa làm Văn phòngNhà hàng trên mái.

Vấn đề đặt ra ở đây là vừa tạo nên mặt tiền hiện đại cho cả khối 6 tầng, vừa không đập phá, ảnh hưởng đến kết cấu hiện tại, tuy rằng 3 tầng hiện tại đang mang phong cách kiến trúc “Cơ Quan Nhà Nước”

Thiết kế nội thất bên trong siêu thị:

thiết kế siêu thị

Bên trong siêu thị, hàng hoá không kém gì Pico plaza showroom

thiết kế siêu thị

Phương án thiết kế cải tạo siêu thị thêm tầng được đề xuất:

thiết kế siêu thị

Không chỉ đẹp và hiện đại, phương án cải tạo đã được thiết kế dựa trên các công năng tối ưu.

Phong cách kiến trúc được chọn là phong cách hiện đại: Kính – Aluminium – Khung thép.

Để phần tầng 2 & 3 thay đổi diện mạo cho phù hợp với tầng 4 & 5 xây mới, cần phải ốp kính phủ bên ngoài. Nhưng làm sao để cho lớp mặt nạ này vừa bao che kín mà vẫn thông thoáng gió?

Lời giải ở đây chính là các tấm biển quảng cáo.

Các tấm biển quảng cáo ở đây có cấu tạo đặc biệt, gồm các xương nhôm đặt cách nhau, tạo thành khe hở khiến gió thông thoáng vào bên trong.

Các biển quảng cáo đặt ở vị trí tầng 2 & 3 như vậy không chỉ đạt được mục đích về thông gió, mà còn rất hợp lý với tổng thể công trình. Hợp lý vì thứ 1, tầm nhìn từ tầng 3 trở xuống là tầm nhìn tốt nhất đối với các siêu thị (lấy Vincom làm ví dụ…). Thứ 2, các tầng 4, 5 không đặt biển được do Văn Phòng Làm Việc cần nhiều ánh sáng, và cũng không thể đặt ở tầng 6, do chắn view đẹp của Nhà Hàng.

Do vậy, có thể nói, bước đầu của phương án thiết kế Siêu Thị Ông Nhân đã không những đẹp mà còn rất logic các chi tiết. Tạo nên vẻ đẹp, bộ mặt mới cho Trung Tâm TP Hà Tĩnh…

Mặt bằng thiết kế siêu thị sau khi cải tạo – thêm lối vào phụ cho thang máy:

Đôi điều về chủ đầu tư dự án:

Một trong những bài hát về ÔNG NHÂN: Bài hát Ông Nhân

Được cả thành phố Hà Tĩnh biết đến và tự hào là 1 doanh nhân giỏi đứng đầu, tạo diện mạo cho kinh tế Hà Tĩnh & cũng là người luôn làm từ thiện, hết lòng vì dân. Ông Nhân đã đạt nhiều thành tích, 14 cúp, hơn 40 bằng khen các loại, và nhiều huy chương, trong đó có Huân chương lao động hạng 3.

Ông Nhân (Áo Vest trắng – chính giữa):

Tủ đựng Cúp và bằng khen:

14 chiếc Cúp các loại:

Và vô số các loại bằng khen:

Bằng khen treo kín nhà:

Đối với Tuấn, điều tự hào nhất đó là, ÔNG NHÂN là bác của KTS.VÕ ANH TUẤN.

Một ngày nào đó trong tương lai, hi vọng Tuấn cũng sẽ xây dựng được công ty lớn và tạo được nhiều công ăn việc làm cho mọi người như bác của mình.

Văn phòng hiện tại của Tuấn: Văn phòng moivaonhatoi.com

Mọi người cùng ủng hộ Tuấn bằng cách Comment dưới bài viết, các bạn nhé!

Cảm ơn các bạn!

Thiết kế siêu thị điện máy thường mang phong cách đơn giản, nếu bán các mặt hàng trưng bày cần trang trí cầu kì hơn, mời các bạn tham khảo Showroom Huyền Vũ được đầu tư không gian nội thất và mặt tiền, nhằm tôn lên các sản phẩm bày bán…

Bình luận được đóng lại.

viTiếng Việt