TIN TỨC

Thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy đón cát khí an lành

Bên cạnh tính thẩm mỹ, sự thoải mái khi sử dụng, thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy là một yếu tố được rất nhiều chủ nhà quan tâm. Phong thủy nhà chung cư phù hợp sẽ mang tới cho gia chủ nhiều cát khí, may mắn, an lành và tạo không gian thoải mái nhất. Vậy cách bố trí nội thất chung cư như thế nào hợp lý? Câu trả lời sẽ nằm trong những chia sẻ ngay dưới đây của chúng tôi.

Thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy đảm bảo vị trí phòng

Vị trí thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy
Vị trí là yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất chung cư
  • Phòng khách: Phòng khách là trái tim của ngôi nhà. Không nên bố trí phòng khách đối diện cửa chính.Bởi trong phong thủy nhà chung cư điều này sẽ khiến năng lượng bị phân tán, vận xấu từ bên ngoài sẽ vào.
  • Phòng bếp: Thiết kế nội thất phòng bếp chung cư theo phong thủy cần chọn hướng đặt bếp hợp lý. Phòng bếp tượng trưng cho ngũ hành Hỏa có đặc tính áp chế khí bất lợi. Nơi đây Hỏa Thủy hội tụ do vậy không đặt bếp đối diện lan can để tránh gió lùa vào gây mất an toàn.
  • Phòng ngủ: Không đặt giường ngủ cạnh nhà vệ sinh bởi dễ nhiễm uế khí không tốt cho giấc ngủ và ảnh hưởng tới sức khỏe.

Cửa ra vào, cửa sổ trong phong thủy nhà chung cư

Đối với cửa sổ ban công nên chọn thiết kế đón được nắng gió, ánh sáng tự nhiên giúp không gian thoáng đãng, không khí hòa hợp cùng thiên nhiên.

Cách bố trí nội thất chung cư hợp phong thủy

Hầu như các căn hộ chung cư đều có bố cục mẫu giống nhau vì thế cách bố trí nội thất chung cư phù hợp không phải điều đơn giản. Thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy thường hướng tới phong cách hiện đại, đơn giản, giảm bớt chi tiết rườm rà để kiến tạo không gian thông thoáng.

Lựa chọn màu sắc hợp phong thủy nhà chung cư

Màu sắc không chỉ đảm bảo nét thẩm mỹ, điểm nhấn mà còn chứa đựng ý nghĩa phong thủy. Trong thiết kế nội thất chung cư màu sắc lựa chọn sẽ phụ thuộc vào mệnh của gia chủ. Chọn màu sắc nội thất, màu sơn tường phù hợp sẽ mang tới những điều may mắn, tốt đẹp đẩy lùi vận hạn, xui xẻo cho gia đình.

màu sắc trong thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy
Phong thủy căn hộ đảm bảo màu sắc hợp gia chủ

Dựa theo ngũ hành phong thủy để lựa chọn màu sắc tương sinh, tương hỗ với bản mệnh của chủ nhà. Ví dụ người mệnh Hỏa nên ưu tiên chọn màu xanh lá cây thuộc hành Mộc, người mệnh Kim nên ưu tiên sử dụng đồ gỗ màu sắc thuộc Thổ,…

Bày trí nội thất chung cư cho từng phòng

Bố trí nội thất phòng khách: Bạn nên đặt Sofa sát tường để tạo được điểm tựa vững chắc. Tránh đặt Sofa dưới xá ngang trần nhà vì sẽ tạo ra ức chế năng lượng, cảm giác gò bó và khó chịu cho người ngồi. Phòng Diện tích hẹp chính là đặc điểm của phòng khách chung cư. Vì vậy, bạn nên chú ý sắp xếp đồ đạc hợp lý đảm bảo sự gọn gàng, thông thoáng và tiện nghi. Một điều lưu ý nhỏ là không đặt bàn trà quá cao không tốt cho gia chủ.

Nội thất phòng khách chung cư theo phong thủy
Nội thất phòng khách chung cư

Bố trí không gian phòng bếp: Bếp đun tượng trưng cho ngũ hành Hỏa, bồn rửa rau tượng trưng cho Thủy. Mà trong phong thủy Thủy – Hỏa tương khắc nên khi thiết kế nên để 2 khu vực này cách xa nhau một chút.

Thiết kế nội thất phòng bếp chung cư theo phong thủy
Thiết kế nội thất phòng bếp chung cư

Bố trí không gian phòng ngủ: Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, giải tỏa căng thẳng. Nơi đây cũng giúp các thành viên nạp lại năng lượng để chuẩn bị cho ngày mới. Đầu giường ngủ nên đặt sát tường, không đắt hướng ra cửa phòng, cửa sổ hay nhà vệ sinh. Điều này giúp gia chủ tránh được luồng khí độc. Không nên đặt gương đối diện giường ngủ bởi nó sẽ tạo cảm giác bất an, không thoải mái.

Thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư
Thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư

Thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy là cách giúp gia chủ có được nhiều may mắn, thịnh vượng, cuộc sống trọn vẹn hơn. Mặc dù đây là yếu tố tâm linh nhưng chúng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng của nó. Hy vọng những chia sẻ trên đây phần nào giúp quý bạn hiểu hơn về phong thủy nhà chung cư. Hãy chia sẻ bài viết để mọi người cùng biết. Và đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần được tư vấn.

Bình luận được đóng lại.

viTiếng Việt