TIN TỨC

NHÀ THIẾT KẾ NỘI THẤT MANG TÍNH BIỂU TƯỢNG CỦA THỜI ĐẠI

Thế kỷ 20, là giai đoạn sự phát triển mạnh mẽ của đồ nội thất. Cùng với đó là sự xuất hiện của các nhà thiết kế nội thất nổi tiếng. Sức ảnh hưởng của họ hoàn toàn vượt ra khỏi những căn nhà họ làm nên. Cùng MOIVAONHATOI tìm hiểu 5 nhà thiết kế mang tính biểu tượng và tác phẩm của họ nhé.

1. Nhà thiết kế Elsie de Wolfe

tác phẩm của nhà thiết kế Elsie de Wolfe nội thất

Elsie de Wolfe (hay còn gọi là Lady Mendl) thường được cho là người đã phát minh ra nghề thiết kế nội thất. Các thiết kế của cô nhẹ nhàng và thoáng mát, chứa đầy đồ nội thất kiểu Pháp, chintz và các họa tiết động vật. Lối trang trí tối màu và công phu được nhà thiết kế lược bỏ, thay vào đó là đồ nội thất đơn giản, bố cục gọn gàng.

2. Nhà thiết kế Tony Duquette

công trình của Tony Duquette

Tony Duquette là nhà thiết kế nội thất nổi tiếng với phong cách Maximalism (phong cách tối đa) huyền thoại. Ở phong cách này đề cao sự pha trộn màu sắc, đồ nội thất, khuyến khích sự lặp lại và không thể thiếu hoa văn, họa tiết. Công trình nổi bật nhất của ông là ngôi nhà Dawnridge ở Beverly Hills xây dựng vào năm 1949.

3. Nhà thiết kế Dorothy Draper

nhà thiết kế dorothy

Được biết đến với phong cách “Baroque hiện đại” tỏa sáng trong các không gian công cộng như hành lang khách sạn, nhà hát và nhà hàng. Dorothy Draper đã tránh các phòng cổ điển bằng phong cách táo bạo, sôi động, pha trộn màu sắc và hoa văn, với những nét chấm phá bao gồm chintz và màu đen. Những ngôi nhà do ông thiết kế nội thất đều rất sang trọng, hiện đại và cách thể hiện thiết kế của ông vẫn được áp dụng ở ngày nay.

4. Nhà thiết kế Billy Baldwin

Nội thất của Billy Baldwin thiên về chất liệu cotton sắc nét và kết hợp những mảnh cũ và mới để tạo nên phong cách Mỹ hiện đại. Những tác phẩm của Baldwin thường tạo cảm giác rất tinh tế, chỉn chu và thực sự gọn gàng. Mọi chi tiết điều được chăm chút tỉ mỉ, mang nội lực mạnh mẽ nhưng không quá nổi bật.

5. Nhà thiết kế Jean-Michel Frank

Jean-Michel Frank là một nhà thiết kế nội thất người Pháp đã làm việc ở Châu Âu và Hoa Kỳ. Ông đã phát minh ra bàn Parsons, kiểu dáng cổ điển mà lại tối giản. Những thiết kế tinh tế về phong cách tối giản, sang trọng kết hợp đường nét sạch sẽ vẫn còn sức ảnh hưởng lớn đến các thiết kế ngày nay.

Trên đây là 5 nhà thiết kế nội thất mang tính biểu tượng của thế kỷ 20 do MOIVAONHATOI tổng hợp. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế, thi công chung cư, nhà ở, biệt thực, văn phòng thì hãy liên lệ với chúng tôi nhé, đội ngũ KTS giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết cho bạn

Xem thêm: Ngôi nhà phong cách Luxury tông trắng sang trọng

Bình luận được đóng lại.

viTiếng Việt